Xem tin bài

Ngụp lặn ngắm san hô ở hòn móng tay
03 Tháng Chín 2018 :: 10:18 SA :: 1004 Views :: 0 Comments :: Tin trong nước

 

Khi nhắc tới những thiên đường du lịch biển, bạn nghĩ tới nơi nào? Là Bali, Maldives, Koh Rong Saloem … Những nơi ấy dĩ nhiên là đẹp rồi. Nhưng có thể bạn chưa biết, ở Việt Nam cũng có một hòn Móng Tay mê hoặc chẳng thua chị kém em chút nào.Tỉnh Kiên Giang có khá nhiều hòn Móng Tay xung quanh Phú Quốc. Nhưng hôm nay chúng mình sẽ nói chuyện về Hòn Móng Tay ở phía Nam của Phú Quốc. Nơi ấy có bãi biến cát trắng mịn màng, nước biển trong một màu xanh hoang dã kết tinh từ trời đất, đẹp không kém gì Maldives. Nơi ấy hoang sơ đến độ nhiều người vẫn gọi ấy là đảo Robinson.
Sở dĩ, cái tên hòn Móng Tay xuất hiện bởi trước đây trên đảo có trồng rất nhiều cây móng tay, người dân còn gọi là sơn hải tùng. Tuy nhiên hiện tại số lượng cây này trên đảo còn rất ít. Dẫu vậy, nếu muốn quan sát cây móng tay, bạn có thể đến đây và hỏi thăm người dân. Hành trình sẽ bắt đầu từ cảng An Thới, Phú Quốc với phương tiện là cano.
Di chuyển bằng cano cực kỳ phấn khích. Những đoạn rẽ sóng khiến bọt tung lên, mát rượi. Gió và hơi biển khiến người ai cũng tươi tỉnh. Thậm chí, có người còn hét lên vì sung sướng. Sự thích thú của hành khách khiến cho bác tài cũng vui theo, tay lái điệu nghệ hẳn, lách qua những thuyền neo đậu dọc các hòn đảo nhỏ đầy nghệ thuật.
Khung cảnh hòn Móng Tay hiện ra trước mắt mọi người trong sự “kinh ngạc”. Làm sao mà tưởng tượng nổi cái sắc xanh ngọc bích đến lạ thường ở nơi đây, y như một thiên đường bị giấu kỹ. Sự vắng vẻ và tự nhiên khiến người ta ngỡ đang đi nhầm đến một hòn đảo hoang xanh mượt làm bối cảnh cho phim Hollywood.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

17 Tháng Mười 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright 2008 by CEO Travel | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin